Giải pháp trường học thông minh cho giáo dục hiện đại.

25/12/2019 | Administrator | 264


Ở các quốc gia đang phát triển, khái niệm về trường học thông minh còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập công nghiệp 4.0, việc chủ động tìm hiểu và từng bước xây dựng hệ thống các trường học thông minh là việc đáng cân nhắc. Sao Mai xin giới thiệu qua hệ thống trường học thông minh mà mình đã, đang hình thành và phát triển từng bước.

Thế nào là trường học thông minh?

Trường học thông minh là trường học được hình thành dựa trên sự kết hợp của 3 nền tảng:

+ Hệ thống quản trị tổng thể trường học thông minh

+ Hệ thống thư viện số, thư viện điện tử thông minh

+ Hệ thống đào tạo trực tuyến Smart Elearning

Trường học thông minh

Các nền tảng này hoàn toàn có thể đươc điều khiển bằng các hệ thống tự động dựa trên công nghệ tiên tiến. Mỗi nền tảng sẽ có vai trò khác nhau, mang đến những tiện ích từ công nghệ hiện đại, giúp rút ngắn thời gian và giảm bớt các hoạt động giảng dạy truyền thống, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng đào tạo trong nhà trường.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng nền tảng thông minh này ngay sau đây

Hệ thống quản trị tổng thể trường học thông minh

Trường học thông minh

Đây là nên tảng quản lý chung cho tất cả các tổ chức, phòng ban, hoạt động tại trường học thông minh thông qua công nghệ hiện đại, thông minh. Có thể gọi đây là hệ thống quản lý tổng thể. Từ máy chủ có kết nối internet, hệ thống sẽ quản lý về mọi mặt bên trong một trường học thông minh:

+ Hành chính điện tử

+ Tuyển sinh

+ Thời khóa biểu, lịch báo giảng

+ Công tác học sinh

+ Công tác giáo vụ

+ Thi - Kiểm tra

+ Quản lý Ký túc xá

+ Nhân sự - Thỉnh giảng - Tiền lương

+ Kê khai - Thanh toán tăng giờ

+ Tài sản - Thiết bị

+ Nghiên cứu khoa học SPƯD

+ Learning

+ Thư viện

+ Hệ thống tích hợp API

+ Kết nối cộng đồng Phụ huynh - Học sinh - Nhà trường

Các thiết bị công nghệ sẽ được ứng dụng tối đa để điều khiển các phần mềm, ứng dụng quản lý. Từ một máy chủ, internet đóng vai trò hỗ trợ lan tỏa sức mạnh quản lý đến các máy con, các nhánh quản lý liên quan giúp việc quản lý trường học thông minh trở nên có hệ thống, nhanh chóng và tiện lợi nhất

Hệ thống thư viện số, thư viện điện tử thông minh

Thư viện điện tử

Hệ thống thư viện số, thư viện điện tử trong trường học thông minh là một nguồn thông tin, dữ liệu khổng lồ được chia sẻ rộng rãi từ máy chủ tại trụ sở chính đến các cơ sở vệ tinh. Thông qua các phòng thư viện, kiến thức sẽ được chia sẻ đến học sinh – sinh viên bằng các thiết bị trình chiếu với những hình thức đa dạng, sinh động nhờ vào ứng dụng công nghệ.

Ngoài lựa chọn tài liệu, sách giấy, học sinh – sinh viên có thể truy cập và khai thác nguồn thông tin khổng lồ từ các máy chủ cơ sở một cách nhanh chóng. Các nguồn tài liệu này sẽ được thể hiện dưới nhiều hình thức sinh động, để không gian thư viện không đơn thuần là nơi chỉ dành cho học tập mà còn là nơi vừa học, vừa thư giãn sau những giờ trên giảng đường, để trường học thông minh thật sự là một mái nhà đầy ắp kiến thức.

Hệ thống đào tạo trực tuyến Smart Elearning

Mô hình phòng học thông minh

Hệ thống đào tạo trực tuyến Smart Elearning là nơi cập nhật và lưu trữ các khóa học trực tuyến thuộc trường học thông minh. Các khóa học này dành cho những đối tượng muốn học thêm ngoài giờ, ôn luyện lại các kiến thức đã học, tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới ngoài giảng đường. Điều đặc biệt là các khóa học này có thể được thực hiện ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần có một thiết bị kết nối internet (điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn, laptop…). Người học chỉ cần mua khóa học một lần là có thể học bất cứ lúc nào mà không giới hạn số lần học.

Đội ngũ giảng viên của các khóa học cũng đa dạng, không chỉ từ bên trong trường học mà còn là các giảng viên lành nghề, những người có kiến thức chuyên môn sâu, tham gia đào tạo ở nhiều hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín. Do đó, nội dung và cơ cấu bài giảng cũng rất đa dạng và sinh động để phù hợp với mọi đối tượng. Việc của người học là chủ động chọn lựa khóa học thích hợp và trải nghiệm.
 

Nguồn bài viết: HN DOTNET Co.,Ltd

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.hndotnet.com.vn là vi phạm bản quyền.

Tin khác: