Dự án camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các địa bàn xã, phường thành phố Pleiku

Để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hiện nay Công an thành phố Pleiku đang tích cực vận động nhân dân chủ động lắp đặt camera giám sát trong khuôn viên gia đình hoặc hướng ra đường để tăng độ bao phủ của hệ thống camera, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như phục vụ cho công tác điều tra, xử lý các vụ việc của lực lượng công an khi cần thiết.

Hàng trăm các camera được lắp đặt đồng bộ tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Pleiku được ví như tai, mắt giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, chủ động đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Có được kết quả này, ngoài sự đầu tư kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương thì lực lượng công an thành phố Pleiku đã làm tốt công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp từ các tầng lớp nhân dân để chung tay lắp đặt hệ thống camera trên khắp các trục đường.

Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, từ năm 2016 đến nay, thành phố Pleiku đã triển khai lắp đặt 239 camera trên khắp các trục đường, 30 hệ thống máy chủ, màn hình ti vi đặt tại Công an thành phố Pleiku và công an 14 xã, phường với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Trong đó riêng nhân dân, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp được hơn 4 tỷ đồng để lắp đặt 195 camera. Thông qua hệ thống camera này đã giúp lực lượng công an tại thành phố Pleiku phát hiện, xử lý 42 vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự và cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, xử lý 86 vụ tai nạn, va chạm giao thông đảm bảo tính khách quan, chính xác.

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon