Gia Lai: Hệ thống camera giám sát góp phần đảm bảo trật tự giao thông

VTV.vn- Đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai đã lắp đặt cơ bản hoàn chỉnh hệ thống camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông từ các tuyến quốc lộ đến đường liên thôn, liên xã.

Nhờ có hệ thống camera trên các tuyến đường từ trung tâm các huyện đến các xã, thị trấn của tỉnh Gia Lai, nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, điều tra làm rõ. Cùng với đó, ý thức chấp hành luật giao thông của người tham gia cũng được nâng cao. Hình ảnh ghi trực tiếp 24/24h trong ngày được truyền và lưu giữ trong hệ thống dữ liệu được đặt tại trụ sở Công an huyện cũng như UBND các xã, thị trấn.

Cùng với hệ thống camera được triển khai từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, thời gian qua, hàng ngàn camera do người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đóng góp kinh phí để lắp đặt trên nhiều tuyến đường trọng yếu đã trở thành “tai mắt”, giúp chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng trong tỉnh thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Những đối tượng thường xuyên tập trung tại ngã 3, ngã 4 để gây rối mất trật tự công cộng thì lực lượng công an phường kịp thời phát hiện, giải tán. Trong các vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường có camera thì đã cung cấp cho lực lượng công an để phát hiện ra người gây tai nạn giao thông.

Với sự đầu tư đồng bộ và cộng đồng trách nhiệm từ nhân dân đã giúp tỉnh Gia Lai trở thành điểm sáng của cả nước trong ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc phát huy hiệu quả các camera được lắp đặt. Đây là tiền đề quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

(Theo www.vtv.vn)

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon