GIẢI PHÁP CAMERA AN NINH KHU PHỐ, ĐƯỜNG PHỐ

Camera an ninh khu phố, đường phố đóng vai trò quan sát trong việc đảm bảo an ninh cho khu phố, đường phố và khu đô thị. Nhờ vào việc ghi nhận lại hình ảnh các sự việc đã xảy ra, nhất là hình ảnh các kẻ gian, tội phạm để hỗ trợ cho việc tìm kiếm, điều tra được đơn giản hơn. Với giải pháp lắp đặt camera an ninh khu phố, đường phố, việc quản lý và giám sát khu đô thị sẽ trở nên an toàn và thân thiện hơn bao giờ hết.

1. Lợi ích thiết thực của giải pháp

? Giải pháp lắp đặt camera an ninh cho khu phố, đường phố đáp ứng việc theo dõi và giám sát mọi hoạt động bất kể lúc nào, kể cả ngày lẫn đêm hay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với giải pháp camera cho khu phố, đường phố này, quý khách có thể hoàn toàn an tâm hoạt động 24/24 nhờ việc quản lý giám sát tốt khu phố sẽ trở nên thân thiện và an toàn hơn bao giờ hết.

? Bảo vệ an ninh, trật tự xã hội

? Lắp đặt hệ thống camera an ninh cho khu phố, đường phố sẽ giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm tội, bảo vệ sự bình an cho người dân sinh sống và làm việc trong khu vực.

? Quan sát mọi lúc, mọi nơi

? Với các thiết bị camera của hãng sản xuất Flexwatch – Hàn Quốc có khả năng quan sát góc rộng, giúp cảnh sát khu vực có thể quản lý khu phố của mình mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop,… khi có kết nối internet.

? Đảm bảo văn minh đô thị

? Camera khu dân cư còn góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, mang lại sự an tâm cho người dân, hạn chế, ngăn chặn kịp thời các tệ nạn xã hội. Mặt khác, camera quan sát đường phố còn thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại, khoa học.

? Phòng chống hỏa hoạn

? Camera an ninh tại mỗi khu dân cư sở hữu tính năng công nghệ vượt trội, giúp quan sát những diễn biến bất thường, từ đó báo động các hiện tượng khói, lửa, hỏa hoạn…giúp phát hiện kịp thời để có cách giải quyết nhanh chóng.

? Giúp quản lý khu phố dễ dàng, khoa học

? Nếu như trước đây, công an khu vực phải thường xuyên đi tuần tra giám sát, tốn nhiều thời gian và không thể kiểm soát được mọi hoạt động diễn ra tại tổ dân phố cùng một thời điểm. Giờ đây, qua hệ thống camera giám sát an ninh khu phố, đường phố này, các chiến sĩ công an có thể ngồi tại trụ sở cơ quan nhưng nắm bắt một cách đầy đủ, chính xác, phát hiện các tệ nạn, hành vi gây mất trật tự nhằm ngăn chặn, xử lý một cách kịp thời.

2. Vị trí cần lắp đặt camera an ninh khu phố, đường phố

✅ Lắp camera ở khu vực trung tâm.

✅ Các điểm nóng và sự kiện quan trọng.

✅ Khu vực công viên, quảng trường.

✅ Các bãi đỗ xe công cộng.

✅ Lắp camera trên một số con đường đông người dân qua lại.

✅ Các khu vực ngã 3, ngã 4 giao nhau giữa các con đường.

3. Yêu cầu đối với hệ thống camera an ninh khu phố, đường phố

? Một hệ thống camera giám sát an ninh khu phố, đường phố phải đáp ứng các yêu cầu trong thiết kế, lắp đặt và vận hành như sau:

? Chất lượng hình ảnh phải cao: Môi trường quan sát là ngoài trời nên ánh sáng thay đổi phức tạp đòi hỏi camera giám sát phải có chất lượng hình ảnh cao để hình ảnh quan sát phải sử dụng được. Các camera phải quan sát được 24/24 ngày và đêm, tích hợp đèn hồng ngoại để quan sát được cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

? Thi công dây cáp phức tạp: Các camera thường phải lắp đặt trên các trụ đèn, trụ điện và thường phải lắp đặt cách xa vị trí tập trung. Dây dẫn tín hiệu, cấp nguồn cho camera thường phải đi ngoài trời theo tuyến dây viễn thông hiện có. Điều này đòi hỏi hệ thống phải được thiết kế để đảm bảo việc thi công cáp tín hiệu ít phức tạp nhưng phải đảm bảo ổn định với mức chi phí không cao.

? Đảm bảo an về toàn điện: Hệ thống cung cấp nguồn điện cho camera phải đảm bảo an toàn về điện, tránh bị rò rỉ điện gây mất an toàn do các yếu tố thời tiết hoặc tác động của con người.

? Nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng độ ổn định hệ thống camera: Các camera và thiết bị được lắp đặt ở những nơi công cộng dễ có khả năng bị phá hoại. Môi trường hoạt động khắc nghiệt do các yếu tố thời tiết như nắng mưa gió và sấm sét. Các camera phải được lắp đặt ở vị trí hợp lý không bị ngược sáng. Hệ thống bền bỉ với thời gian, vì gần như sẽ sử dụng camera quan sát ngoài trời nên yêu cầu phải đạt chuẩn bền và chống nước chống bụi tốt. Hệ thống cáp truyền dẫn lắp đặt chung với cáp viễn thông của nhiều nhà cung cấp nên rất dễ bị xáo trộn. Các yếu tố này đòi hỏi việc thiết kế, lắp đặt hệ thống phải chắc chắn và giảm thiểu sự ảnh hưởng lên thiết bị, cáp truyền dẫn.

? Đơn giản trong vận hành và khai thác có hiệu quả:Hệ thống camera giám sát an ninh phố phường phải là công cụ hỗ trợ tốt cho lực lượng công an, dân phòng. Hệ thống camera phải cho phép những người này sử dung một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần được tập huấn nhiều. Khi xảy ra sự kiện mất an ninh trật tự, hệ thống phải cho phép xem trực tiếp, xem lại, sao lưu, trao đổi, truy xuất hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống cũng phải cho phép quản lý được số lượng lớn camera cùng lúc với nguồn nhân lực hạn chế.

? Hệ thống có khả năng mở rộng lớn: hệ thống có thể mở rộng và truyền dữ liệu hình ảnh lên cấp quận/ huyện, thành phố để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, hệ thống có thể cho phép người quản trị xem camera từ xa qua mạng.

1800 9379
1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon