Hiệu quả từ xã hội hoá bắt camera an ninh trên địa bàn phường Hoa Lư

Với mục tiêu tăng cường giám sát, hỗ trợ sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm pháp, gây rối trật tự, tai nạn giao thông, phường Hoa Lư đã triển khai lắp đặt hệ thống camera qua đó  tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Những năm trước đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tổ 6 phường Hoa Lư diễn biến khá phức tạp, lượng người qua lại khu vực này khá đông nên kẻ xấu thường lợi dụng địa bàn để trộm cắp, đêm đến thanh niên thường tụ tập đua kéo xe gây mất trật tự an ninh khu phố khiến cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, tình trạng mất ANTT tại các khu dân cư thường xuyên xảy ra. Từ khi lắp đặt camera an ninh ở khu vực này tình hình chuyển biến tốt không còn các hiện tượng tiêu cực trên.

Từ tháng 12 năm 2017, Công an phường Hoa Lư  đã xây dựng kế hoạch và tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”. Công an phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiến hành khảo sát các trục đường, khu vực dân cư, nhà trọ có tình hình ANTT, vệ sinh môi trường phức tạp. Sau đó đến từng hộ dân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp… để tuyên truyền về tình hình ANTT trên địa bàn, phổ biến về mô hình giám sát khu phố qua camera nhằm nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của nhân dân. Qua đó, đã vận động người dân tham gia đóng góp được trên 300 triệu đồng để lắp đặt 16 camera tại các tuyến đường trên địa bàn phường. Là tổ trưởng tổ dân phố ông Nguyễn Văn Bằng tổ 10 phường Hoa Lư  thành phố Pleiku rất đồng tình trong việc lắp đặt camera. Ông cho biết: Từ khi nhận được chủ trương lắp đặc camera xuống các ngã ba ngã tư và các trục đường chính của địa bàn của tổ dân phố 10 nói chung là bà con rất là phấn khởi, hào hứng. Hiện tại đã đặt được một số camera trên các trục hẻm, nhìn về mặt an ninh trật tự ttừ hồi giờ vẫn được đảm bảo, không ảnh hưởng,  từ khi đặt  camera hạn chế được nhiều thứ, thứ  nhất là về an toàn giao thông các tệ nạn đua kéo xe giảm hẳn, vệ sinh môi trường trên khu vực không ai giám vứt rác lung tung và đổ đúng nơi quy định và cũng từ khi đặt camera bà con trong khu dân phố cũng an tâm hơn trong thời gian lao động sản xuất.

an-ninh-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Từ khi có camera an ninh những điểm tập kết rác, gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ, tình trạng trộm cắp vặt cũng không còn. Cũng từ camera an ninh lực lượng công an phường đã tìm ra được 5 vụ trộm cắp trên địa bàn, 1 vụ theo dõi tại các cây ATM khi phát hiện sơ hở và có tài sản giá trị trong cốp xe mô tô và cạy cốp xe lấy tiền của đối tượng Nguyễn Ngọc Điệp, 29 tuổi và vợ là Đặng Thị Bạch, 26 tuổi cùng trú tại tổ 6 P. Phù Đổng, TP. Pleiku. Qua trao đổi với chúng tôi Trung tá Lê Bá Phong phó trưởng công an phường Hoa Lư thành phố Pleiku khẳng định: Qua công tác lắp đặt camera an ninh tại các chốt, địa bàn phức tạp cùng với các camera của các hộ dân doanh nghiệp tư nhân cũng đã lắp đặt, quá trình camera cũng đã đem lại hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đặc biệt là các đối tượng đến địa bàn, giảm hẵn và về vấn đề an ninh trật tự tốt. Qua công tác về an ninh trật tự tốt nên tới đây cũng sẽ tiếp vận động nhân dân rắp đặt them các hệ thống camera tại các điểm phức tạp còn lại, càng nhiều là để phục vụ cho công tác tốt về an ninh trật tự cũng như là giám sát các đối tượng về vấn đề phương tiện cũng như các công cụ gây án để làm địa bàn các ngày càng tốt hơn.

Từ kết quả đạt được về tình hình an ninh trật trên địa bàn do camera an ninh đem lại, thời gian tới sau khi tuyến đường Cách mạng tháng 8 giải toả và làm xong phường sẽ lắp đặt thêm một số cụm camera và Chính quyền và nhân dân sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung tay lắp thêm nhiều cụm camera khác chủ yếu tại các tuyến đường phức tạp về an ninh trật tự.

Tường Vân
1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon