TP. Pleiku: Camera đường phố hỗ trợ “phạt nguội” và bảo đảm an ninh trật tự

Camera an ninh đường phố đã hỗ trợ đắc lực giúp Công an TP. Pleiku (Gia Lai) xử lý nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) phức tạp đồng thời kiểm soát an ninh địa bàn.

Công an TP. Pleiku kiểm soát an ninh địa bàn qua hệ thống camera an ninh phố phường.

Ngày 1/11, thượng tá Phan Nhật Toàn, Trưởng Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết trên địa bàn thành phố đã lắp 156 camera an ninh phố phường. Việc lắp camera này nhằm kiểm soát an ninh địa phương đồng thời hỗ trợ tích cực trong điều tra, phá án và xử lý các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn.

Theo Công an TP. Pleiku, đơn vị này đã triển khai lắp đặt được 156 camera, trong đó 27 camera và máy chủ đặt tại Công an TP. Pleiku; 129 camera do 8 phường sử dụng kinh phí xã hội hóa để lắp đặt. Các camera hoạt động dữ liệu truyền về trực tiếp máy chủ được đặt tại văn phòng trực ban công an thành phố để tiện theo dõi.

Theo báo cáo của Công an TP. Pleiku, hệ thống camera an ninh đã ghi lại 21 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (giết người 1 vụ, trộm cắp tài sản 7 vụ, cố ý gây thương tích 4 vụ, hủy hoại tài sản 2 vụ, bắt giữ người trái pháp luật 1 vụ, gây rối trật tự công cộng 2 vụ…). Qua trích xuất dữ liệu ghi hình từ máy chủ, 20 trong tổng số 21 vụ việc được điều tra, làm sáng tỏ.

Đáng chú ý, các vụ va chạm giao thông trên các tuyến đường, Công an TP. Pleiku đã trích xuất dữ liệu để làm rõ 51 vụ để xử lý sau TNGT đảm bảo tính chính xác, khách quan.

Theo thượng tá Phan Nhật Toàn, camera còn giúp phát hiện và giải tán 21 nhóm đối tượng có biểu hiện tụ tập gây rối, ngăn chặn kịp thời xô xát có thể xảy ra dẫn đến mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn an ninh cho người dân tại nơi xảy ra vụ việc.

“Nhiều tụ điểm trước đây các đối tượng nghiện ma túy thường xuyên tụ tập để tiêm chích, các thanh niên tụ tập gây mất an ninh trật tự… từ khi lắp đặt các camera an ninh thì đã không còn hiện tượng tụ tập, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố”, thượng tá Toàn cho biết.

Cũng theo Trưởng công an TP. Pleiku, đơn vị đang triển khai đồng bộ hoá dữ liệu trên toàn phường, camera an ninh phố phường để triển khai phạt nguội vi phạm giao thông tại các nút đèn tín hiệu…

Tác giả: Tạ Vĩnh Yên – Báo Giao Thông

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon